தாவரங்களில் பழங்கள், பூக்கள் போன்றவை பல்வேறு நிறங்களில் இருப்பதற்கு அதன் செல்களில் உள்ள நிறமிகளே காரணம்.
வாழைப்பழத்தின் தோல் மஞ்சள் நிறமாக இருப்பதற்கு ஜான் தோபிள்ஸ் என்ற நிறமியும், இவற்றின் தோல் பச்சையாக இருப்பதற்கு குளோரோஸ்பில் என்ற நிறமியும், காரட் ஆரஞ்சு நிறமாக இருப்பதற்கு காரோட்டினாய்டு என்ற நிறமியும் தக்காளி சிவப்பு நிறமாக இருப்பதற்கு லைக்கேயிள் என்ற நிறமியும் காரணம்.
வாழைப்பழத்தின் தோல் மஞ்சள் நிறமாக இருப்பதற்கு ஜான் தோபிள்ஸ் என்ற நிறமியும், இவற்றின் தோல் பச்சையாக இருப்பதற்கு குளோரோஸ்பில் என்ற நிறமியும், காரட் ஆரஞ்சு நிறமாக இருப்பதற்கு காரோட்டினாய்டு என்ற நிறமியும் தக்காளி சிவப்பு நிறமாக இருப்பதற்கு லைக்கேயிள் என்ற நிறமியும் காரணம்.
No comments:
Post a Comment